Tại sao pha sữa Humana thường thấy có những hạt li ti đen nổi trên bề mặt sữa?

11/10/2017

Chào chị Ly

Cảm ơn chị đã tin dùng sản phẩm Humana cho bé.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức được bổ sung các thành phần dinh dưỡng phù hợp với từng nhóm tuổi. Vì vậy với mỗi loại sản phẩm dinh dưỡng nhà sản xuất có cách hướng dẫn pha sữa sao cho phù hợp nhất , nên tình trạng pha sữa bị vón cục hoặc nổi váng đen là do pha sữa sai cách.

Lưu ý : Khi pha sữa bằng ly hoặc tách do lực khuấy thường nhẹ hơn lắc và khi khuấy dung dịch sữa chuyển động theo quán tính một chiều , bột sữa sẽ khó tan hơn. Do đó, các chất vi lượng quan trọng có trong sữa sẽ chưa kịp tan hết và có xu hướng nổi lên trên bề mặt sữa. Những chất vi lượng là các thành phần quan trọng được bổ sung vào sản phẩm dinh dưỡng công thức và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mặt khác, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bột sữa sẽ tan tốt khi được pha 2 lần nước, lắc mạnh và thẳng dọc trong bình đậy kín và chú ý nhiệt độ pha sẽ thông thấy xuất hiện tình trạng hạt lấm tấm nổi lên bề mặt sữa. Do động tác lắc bình tạo nên một lực tác động mạnh hơn, hòa trộn bột sữa và nước lại với nhau , lực lắc tác động theo nhiều chiều, giúp bột sữa cũng như các thành phần vi lượng có trong sữa tan hoàn toàn. Vì vậy, khách hàng khi pha sữa cần lưu ý pha theo đúng hướng dẫn của NSX ghi rõ trên nhãn phụ của sản phẩm.

Khi chuẩn bị pha sữa cho trẻ, cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn sử dụng một cách kỹ lưỡng. Dụng cụ pha cần rửa thật kỹ và đun sôi trước khi pha. Pha chế không đúng cách hoặc dụng dụng pha không hợp vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Pha trước mỗi bữa và cho trẻ uống ngay. Không cho bé dùng lại lượng thừa . Không pha và làm nóng trong lò vi sóng.

  1. Đun sôi nước dùng 3- 5 phút và để nguội dần đến 50°C
  2. Rót khoảng phân nửa lượng nước theo thể tích cần pha vào bình hoặc cốc.
  3. Lấy đúng lượng cần pha bằng muỗng đong có sẵn trong hộp, gạt ngang mỗi muỗng trước khi cho vào bình hoặc cốc.
  4. Đậy kín và lắc mạnh theo chiều thẳng dọc để hòa tan. Cho tiếp lượng nước còn lại vào, lắc mạnh lần nữa cho đến khi tan đều.
  5. Để nguội bằng cách ngâm trong nước lạnh hoặc để dưới vòi nước chảy (khoảng 5- 7 phút).
  6. Lắc nhanh một lần nữa  kiểm tra độ nóng (khoảnh 37°C ) trước khi cho trẻ uống.

Chị cần thêm thông tin hãy liên lạc với công ty qua số hotline 19001841.

Trân trọng 

Humana Việt Nam

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]